‘TÊN MIỀN LÀ THỨ TỒN TẠI DUY NHẤT, NHỮNG THỨ KHÁC CÓ HAY KHÔNG, KHÔNG QUAN TRỌNG’

‘TÊN MIỀN LÀ THỨ TỒN TẠI DUY NHẤT, NHỮNG THỨ KHÁC CÓ HAY KHÔNG, KHÔNG QUAN TRỌNG’ – Trích Phan Quân “Người Khó Ở” phát sóng 21h40 thứ 4, 5 hàng tuần trên kênh VTV3.

Hihi, Tại sao tôi trích lại lời nói trên làm tiêu đề bài như vậy thì mời các bạn xem qua 1 số những vấn đề sau:

1. Bạn phải có tên miền, thì sau đó mới nghĩ đến việc thiết kế website, mua hosting, VPS, server lắp ráp vô cho nó hoàn chỉnh 1 website chuyên nghiệp ( ở đây tôi không nói tới website không chuyên nghiệp ) bởi vì khi bạn nghĩ ra 1 tên miền thì bạn mới tính toán để thiết kế website như nào cho phù hợp với cái tên miền đó, sau đó việc cuối cùng là chọn lựa, hosting, VPS, server cho nó chứ phải không nào, chẳng ai lại đi mua hosting, VPS, server trước rồi mới nghĩ tới việc thiết kế website, cuối cùng mới là mua tên miền cả. Bạn phải làm nó từ đầu từng bước 1 đúng quy trình. Từ đầu tới cuối, chứ không lộn làm cái cuối sau đó mới đến đầu được.

2. Các nhà cung cấp hosting, VPS, server họ luôn khuyến cáo những người sử dụng rằng hàng tuần hãy tự backup dữ liệu lưu lại 1 bản đề phòng có vấn đề xảy ra, mới đây có 1 vụ nhà cung cấp hosting bị lỗi khiến việc mất dữ liệu của khách hàng, mà khách hàng thì không có thời gian hàng tuần vào lưu lại 1 bản backup dữ liệu cũng như không rành về IT. Khiến thiệt hại rất nhiều của khách hàng, và vụ đó vị khách hàng này được cho là do không tự backup 1 bản lưu lại, nên họ không có trách nhiệm, và họ có nói sẽ trợ giúp khách hàng 5 năm sử dụng hosting. Các bạn xem bài này sẽ rõ.

SERVER TENTEN SẬP LÀM MẤT TOÀN BỘ DỮ LIỆU CỦA KHÁCH HÀNG!

Vì thế không có gì là chắc chắn cả, chỉ có tên miền khi các bạn đăng ký là không mất cả. Trừ khi bạn sử dụng nó vào những việc cấm mà thôi.

3. Tên miền là đại diện cho tổ chức và thương mại, là bộ mặt cũng như ngôi nhà riêng của bạn, sở hữu 1 tên miền đẹp có nhiều ý nghĩa đồng nghĩa với việc bộ mặt của bạn cũng sẽ có giá trị hơn, trong đầy đủ các mặt, đỡ tốn chi phí marketing, được nhiều truy cập tự nhiên, vậy là bạn đã thành công tới hơn 30% rồi, còn 70% còn lại là do cách bạn điều hành và sử dụng nó.

4. Như tôi đã nói ở trên có tên miền rồi mới nghĩ đến việc thiết kế website sao cho hợp lý với tên miền, rồi cuối cùng mới mua hosting, VPS, server phải không? những thứ này không có tồn tại mãi và cũng có làm hay không làm cũng không quan trọng, nhưng tên miền là thứ tồn tại duy nhất, bởi vì khi bạn đã mua nó rồi, thì người khác sẽ không mua được nữa, vĩnh viễn là của bạn, còn thiết kế website, hay mua hosting, VPS, server bạn làm lúc nào cũng được, cũng như không làm cũng được, không sao cả.

Trên là 1 số những vấn đề mà như tiêu đề bài viết đã nói, còn những vấn đề thêm khác nữa thì các bạn tự nhận xét và đánh giá nhé!

24 & 24

Viết một bình luận