NGÀY XỬA NGÀY XƯA

Ngày xửa ngày xưa, cái ngày loài người chưa có internet. Kiến thức nằm trong những thư viện nhuốm màu thời gian, trong đầu những vị sư phụ thông thái.

Ngày ấy, loài người sống rất ung dung. Nông dân chỉ cần siêng năng là đã trở nên khá giả, không có cảnh được mùa mất giá. Người giỏi chỉ cần đi học một nghề gì đó, hay có được tấm bằng là đủ sống an nhàn.

Những người xuất sắc chỉ cần nghĩ ra cách làm một sản phẩm nào đó là đủ để làm giàu trong thời buổi hàng hóa chất lượng tốt hiếm hoi như củi khô giữa mùa đông giá rét.

Ngày nảy ngày nay, loài người ngày càng làm ra nhiều của cải hơn nhưng khó khăn cũng nhiều hơn. Làm ít không đủ ăn, được mùa thì mất giá. Internet mang thông tinkiến thức đến tất cả mọi người. Người có học không có gì là đảm bảo cho cuộc sống vì luôn có những người khác… học nhiều hơn.

Ngày nay bạn phát minh ra một tuyệt chiêu để làm ra một sản phẩm tuyệt hảo. Ngày hôm sau cả thế giới điều biết. Ngày hôm sau nữa, có người nghiên cứu cải tiến và làm tốt hơn bạn. Con đường đến phá sản gần hơn rất nhiều lần con đường làm giàu.

Thế giới ngày nay chạy nhanh theo định luật Moore. Dù muốn hay không bạn cũng phải chạy theo. Để phát triển trong thời đại mới cần có những kỹ năng mới. Là QUẢN LÝ THỜI GIAN, là LÀM VIỆC HIỆU QUẢ, là LÀM VIỆC NHÓM, là XÂY DỰNG CÁC MỐI QUAN HỆ, là THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN… vv.

Lật những tờ lịch cũ, ngày hôm qua đâu rồi? Ngày hôm qua đã đi rất xa, mãi mãi rất xa. Bạn, bạn cũng nên trả lại ngày hôm qua những tư tưởng thuộc về ngày cũ. Hãy bắt đầu ngày hôm nay với tâm thế mới và những điều mới mẻ. Thời đại đã ĐỔI THAY!

Viết một bình luận