MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ BẰNG FACEBOOK

Khi các tổng thống Mỹ đều có tài khoản trên mạng xã hội Tweeter, và khi rất nhiều những nhà kinh doanh nổi tiếng, các CEO hàng đầu, các chuyên gia đều có mặt trên LinkedIn. Thì không có lý do gì bạn không có mặt trên Facebook.

Không phải là một cách chơi chữ, chỉ đơn giản Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người Việt và khắp nơi trên thế giới sử dụng. Nếu bạn muốn phát triển bản thân, cũng như phát triển trong công việc, bạn không thể tách rời khỏi dòng chảy xã hội. Và mạng xã hội luôn là một dòng chảy sôi động nhất.

Trước khi có mạng xã hội, mối quan hệ của mỗi người thật là ít ỏi. Và mối quan hệ trở thành một ưu thế độc quyền của những người thành công. Càng thành công, họ càng dễ dàng hút về mình những mối quan hệ. Và những mối quan hệ lại cũng cố cho thành công. Một vòng lặp vô tận.

Mạng xã hội ra đời cho bạn cơ hội giao tiếp gần như miễn phí với tất cả mọi người. Và cơ hội xây dựng các mối quan hệ cũng bình đẳng với tất cả mọi người. Bạn là ai, bạn ở đâu, không quan trọng. Quan trọng là chúng ta có nói chuyện hợp gu không. Thế thôi.

Bạn cũng không cần phải viết thật hay mới giao tiếp được với mọi người trên facebook. Kỹ năng giao tiếp quan trọng nhất trên facebook là NGHE rồi mới đến nói. NGHE trên facebook là ĐỌCHIỂU những gì người khác chia sẻ.

Một điều rất quan trọng khi giao tiếp trên mạng xã hội là bạn phải rất trung thực với bản thân mình. Facebook không ảo đâu! Không khó để nhận ra những ai đang sống ảo trên mạng xã hội. Và tất cả những mối quan hệ bạn xây dựng chỉ trong khoảnh khắc mất hết nếu bạn sống ảo.

Facebook KHÔNG ẢO
, nên tất cả những điều hiện diện của bạn trên mạng xã hội cũng nên THẬT. Hình đại diện thật, tên thật. Sẽ không có một mối quan hệ nào được xây dựng khi mọi người không biết bạn là ai, bạn tên gì. Nếu bạn không đủ tự tin hiện diện trên mạng xã hội bằng hình ảnh thật, tên thật, không có lý do gì mọi người giao lưu, kết bạn với bạn.

Xây dựng các mối quan hệ trên mạng xã hội đừng đăng một status lên tường và chờ like. Trừ khi bạn là một người nổi tiếng, ngoài ra cứ nên hiểu rằng không có lý do gì mọi người phải like bài của bạn trừ khi chúng ta đã thân nhau!

Hãy bắt đầu like dạo. Yên tâm đi 1000 người chơi facebook thì 1001 người khoái like. ( Những ai không khoái like đã không chơi facebook rồi ). Tuy nhiên đừng sử dụng những chương trình Auto ( tự động like, góp cho ai đó một like auto sẽ không giúp gì cho bạn, ngoài việc họ đánh giá không tốt về bạn. Tệ hơn nữa, họ nghĩ bạn đang có ý đồ gì?

Tuy nhiên 100 like cũng chưa bằng 1 comment. Facebook chỉ là chiếc cầu nối. Muốn xây dựng mối quan hệ với mọi người, bạn phải giao tiếp. Muốn giao tiếp phải đọc và comment, phải trò chuyện với nhau mới giao tiếp được chứ.

Đừng nghe ai đó bảo rằng, bạn phải chia sẻ những điều gì thật hay ho, thật có ích với mọi người. I am sorry! Làm sao bạn có thể có những điều hay ho mãi được. Đâu phải ai cũng đủ kiến thức và sự chiêm nghiệm để chia sẻ. Và rất nhiều người bạn muốn thiết lập mối quan hệ, họ đã ở tầm cao hơn bạn rất nhiều. Bạn không cần chia sẻ gì cả, bạn chỉ cần chia sẻ sự CHÂN THÀNH thôi.

Một comment, dù chỉ là một lời cảm ơn, một lời chúc hay một lời chào xã giao, có thể rất KHÓ KHĂN với một số người. Comment gì đây? Thật không đơn giản. Có một điều tuyệt vời trên facebook, là bạn có thể suy nghĩ cả đêm chỉ cho một lời comment.

Comment không bao giờ là muộn cả. Hãy thoải mái suy nghĩ. Và hãy yên tâm, trình độ comment của bạn cũng sẽ tiến bộ rất nhanh theo thời gian. Hãy kiên trì, 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ giao tiếp thoải mái với mọi người trên mạng xã hội.

Bắt đầu học giao tiếp, xây dựng mối quan hệ từ những điều thật đơn giản, like, chào, cảm ơn, và share. Để thành công bạn cần xây dựng những mối quan hệ. Để tạo những mối quan hệ, bạn phải giao tiếp. Để giao tiếp, bạn phải comment. Không có con đường nào khác cả.

Thật đáng tiếc cho những bạn ngại khó, ngại comment, tiếc cho các bạn rụt rè và ngại đủ thứ. Cánh cửa THÀNH CÔNG có thể rộng mở, nếu bạn dám tiếp cận, giao lưu và học hỏi từ những người thành công.

24 & 24Chia sẻ để thành công !

Viết một bình luận