KỸ THUẬT MUA BÁN KINH DOANH TÊN MIỀN ĐẸP ( ĐẦU CƠ TÊN MIỀN )

KỸ THUẬT MUA BÁN KINH DOANH TÊN MIỀN ĐẸP GIÁ TRỊ CAO ( ĐẦU CƠ TÊN MIỀN )

Mấy năm gần đây rất nhiều người lao vào thị trường đầu cơ tên miền khi mà cuộc sống ngày càng có những vấn đề liên quan tới internet, mạng 3g và hệ thống thương mại điện tử được lập ra.

Tình hình mọi người nhà nhà smartphone, ai ai cũng có thể bị truy cập mạng internet nên cái mảnh đất tên miền trên mạng là một món hời lớn với những cá nhân muốn đầu tư kiếm lời. Tên miền cũng giống như bất động sản trên mảng online, nên người nào mua trước, người đó sẽ thắng. Hàng tháng chỉ cần bỏ ra 1 tỷ lệ tiền nhất định khi mà giá tên miền 1 năm chỉ có 200K vnđ. Nhưng khi có được khách, họ có thể bán với giá gấp trăm ngàn lần vì dù sao tên miền là 1 chiến lược thương hiệu rất đáng lưu ý cho những ai có ý định kinh doanh.

Bill gates đã từng nói ”Trong 5 – 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh trên internet thì bạn cầm chắc thất bại”. Câu nói này thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của internet có ảnh hưởng không nhỏ tới thế giới ngày hôm nay. Quả đúng là mỗi khi bạn quyết định kinh doanh mặt hàng nào, điều đầu tiên là bạn nghĩ đến sẽ trải nghiệm hay thử làm qua các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Google plus hay linkedin để nghe ngóng tình hình có ai phản ứng ra sao, tình hình sức mua cũng như lượng cầu người tiêu dùng. Từ đó, việc thiết lập 1 tên miền càng cần phải có để khách có thể ghé qua địa chỉ của bạn xem hàng trước khi mua.

Những tập đoàn lớn rất chú trọng điều này và họ thường mua trước tên miền trước khi public cái thông tin sản phẩm ra công chúng vì kiểu gì khi họ public, lượng từ khóa cũng như truy cập vào sản phẩm đó rất nhiều, và dĩ nhiên, ai đăng ký tên miền trước đều có lợi. Nếu họ không đăng ký trước, chỉ 1, 2 năm, khi họ phát triển sản phẩm quá đa dạng và tốc độ quá cao, thì cái tên miền đó rất có giá trị về mặt thương hiệu và SEO. Và doanh nghiệp đó sẽ phải trả tiền tỷ khi muốn mua lại tên miền thương hiệu của mình.

Việc cấp phát tên miền là hoàn toàn tự do theo nguyên tắc ai mua trước được trước, trừ một số tên miền đã đăng ký thương hiệu bản quyền như Google, Microsoft, Facebook… thì không ai có quyền mua 1 tên miền với các ký tự từ khóa có liên quan.

Khi lang thang trên warriorforum.com, tôi nhận thấy một số người rất hay chỉn chu với chữ ký ở topic, tôi lần mò theo đó và phát hiện ra họ là những người đầu cơ tên miền. Xem những chủ đề của họ, tôi mới vỡ lẽ là số tiền tôi bán cho 2 domain ở phần trước là quá rẻ và quá chân thật, thực tế tôi có thể bán được cao hơn thế nếu tôi biết tối ưu bài salepage của mình. Lảng vảng sang thị trường bán tên miền nhanh, tôi tìm tới Digitalpoint.com – Một website cho phép bán các tên miền PR cao, tên miền có tuổi đời, và đặc biệt là bán nhanh. Thị trường ở đây không có chỗ cho những tên miền dài hơi ( nuôi topic lâu, đủ lâu để có thể bán được với giá khoảng vài ngàn $ ).

Vậy, làm sao để có tên miền có tuổi đời khi mà trong tay tôi chả còn domain nào cả. Tôi loại bỏ phương án này.

Thời điểm đó, khoảng năm 2011 – 2012, tên miền có Pagerank vẫn còn một số thứ hạng nhất định trong mắt người dùng, những năm mà Google vẫn cập nhật Pagerank và đưa vào phép tính điểm cho thuật toán SEO. Tôi học cách tìm tên miền có pagerank cao, hoặc là tìm cách fake PR của nó. Và tôi đã thành công.

Lúc đó, dựa trên kỹ thuật Fake PR và trực mua lại các tên miền có PR cao, hoặc thậm chí, tôi có thể fake ra một tên miền có PR = 7 để bán trong 1 tuần. Nhưng để vực niềm tin của người mua, thuyết phục dễ dàng, tôi chọn PR từ 4 trở xuống. Khi đã có tên miền, tôi post thật nhiều bài viết lên site đó, mà việc tạo website cho tên miền đó với tôi chỉ trong khoảng 30 phút hoặc ít hơn là hoàn tất, site có thể chạy ngay lập tức. Như vậy, nhìn cái site có vẻ giống một website có bài viết và PR xịn. Chi phí đầu tư cho việc mua domain và thiết lập là: 1$ cho tên miền ( sử dụng coupon mã giảm giá ) + 1 tiếng làm website + 1 tiếng submit Google và đi vài backlinks. Một số tên miền khó làm site hơn vì tính chất phù hợp domain với nội dung. Ví dụ, bạn không thể mua tên miền fitnessabc.com để viết về ô tô được, như vậy sẽ không đánh lạc hướng người mua vì mức độ từ khóa không phù hợp với nội dung bên trong, họ sẽ nghĩ bạn đã tác động không khách quan cho thứ hạng của website đó hoặc bạn đã bán domain về ô tô và parked cái fitnessabc.com kia về nội dung cũ – Không phù hợp.

Việc mua bán diễn ra thuận lợi bởi hệ thống bid, và BIN của Digitalpoint, trong 1 tháng tôi dễ dàng bán được 10 domain mà chi phí bỏ ra nhỏ hơn số tiền thu về được 5 lần. Như vậy là khá ổn. Và như bài viết có hướng dẫn trước đó về cách tìm kiếm TÊN MIỀN CŨ: PBN LÀ GÌ? CÁCH TÌM KIẾM & XÂY DỰNG PBN HIỆU QUẢ NHẤT thì sau đây sẽ là 1 số kinh nghiệm về kỹ thuật đầu cơ tên miền gửi tới các bạn đọc.

Trong bài viết này, tôi cố gắng để hướng dẫn bạn một số số kỹ thuật đầu cơ của việc mua bán lại tên miền với giá cao.

Mua: Bạn sẽ mua tên miền giá rẻ, sau đó phát triển nó một chút, làm cho nó có thứ hạng trên Google.

Bán lại: Bạn sẽ bán tên miền của bạn với giá cao hơn giá mà bạn mua. Để bán cho những người mới, giá sẽ cao hơn 2, 3 lần so với giá ban đầu bạn trả tiền. Nếu bạn có các kỹ thuật tiếp thị tốt, chiến lược dài hạn, bạn có thể đẩy tăng giá tên miền 1000 lần! Vậy tại sao không tham gia lĩnh vực kinh doanh này?

Có rất nhiều cách để tìm kiếm tên miền giá rẻ mà có lợi ích lâu dài trong tương lai. Bạn phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực lựa chọn tên miền. Đôi khi phải dựa trực giác của bạn, miễn là bạn bán lại tên miền dễ dàng và nhanh chóng với giá cao hơn.

Tôi đã đầu tư 20/domain cho tên miền UserQ.com và đẩy nó đến $ 450 GIÁ BÁN ( Đây là giá khách hàng offer, có thể giá nó còn cao hơn giá tôi chấp nhận nhưng việc này ăn ngay nên tôi quyết định bán luôn )

Tôi đã dành $ 50/domain để mua lại 1 tên miền, sau đó tôi bán lại giá hơn 1000 đô. Làm sao tôi làm được vậy?

Tôi sẽ không đăng các chi tiết kỹ thuật ở đây, bởi vì điều này sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài bước, sau đó các bạn có thể tự hiểu được nội dung bên trong ( Cũng dễ hiểu thôi, nhấp chuột linh tinh – bạn sẽ có những gì bạn cần ).

Tóm tắt nội dung các mục trong bài viết [ Ẩn ]

0.1 Chúng ta sẽ bắt đầu từ đây

1 B1 – Mua lại tên miễn từ đâu?

1.1 Mua tên miền từ các trang lưu trữ

1.2 Mua tên miền từ việc đấu giá

1.2.1 Tại sao tôi lại chọn tên miền 4 ký tự?

1.2.2 Tại sao giá trên Godaddy lại rẻ thế nếu đó là tên miền hay, hiếm?

1.2.2.1 Hãy kiểm tra Pagerank, Whois độ tuổi, lượng index của tên miền trên google, kiểm tra có bị ban adsense không, kiểm tra thứ hạng, lượng search của từ khóa, ví dụ, nếu bạn chọn tên miền SEOWPTHEME.com trên đấu giá, hãy nghĩ đến việc tra Google keyword planner cho các từ khóa : Seo wp, seo wordpress, wordpress theme, wp theme…

2 B2 – Làm SEO cho tên miền, website

3 Backlink Website

4 B3 – Bán ở đâu?

4.1 Bạn sẽ bán tên miền trên các forum

4.2 Bán thông qua email marketing

4.3 Bán trên mạng xã hội

4.4 Bán tên miền thông qua Google Search

5 B4 – Nhận tiền thế nào?

Chúng ta sẽ bắt đầu từ đây

B1 – Mua lại tên miễn từ đâu?

Mua tên miền từ các trang lưu trữ

Vào trang http://freshdrop.net hoặc http://expireddomains.net, đăng ký một tài khoản miễn phí, đăng nhập vào trang web. Bạn thấy những gì? Các trang web giúp bạn tìm thấy những tên miền ngắn, đẹp, đã hết hạn. Có một các thông tin đấu giá trong đó, đấu thầu và một số thông tin khác, bạn có thể bấm vào để xem chi tiết.

Trên Expireddomains.net, bấm vào. COM ( mục cho các tên miền hết hạn. Com – hoặc nhấn vào đây ). Hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một loạt các chỉ số. Nhìn vào cột bên phải, với từ “available” hoặc “Registered” ( đã bị đăng ký ). Bạn có thể mua tên miền yêu thích.

1. Di chuột vào tên các cột như LE ( số ký tự ), PR ( pagerank trước kia của tên miền đó ), BL ( số backlinks ), DP ( lượng index, links trên google ), và các chỉ số khác sẽ hiển thị. Chức năng tuyệt vời của trang này là Filter, bấm vào Show Filter, bạn có thể chọn tên miền có Max Pagerank là 3, Min Length ( ký tự tối thiểu ) là 0. Chuyển sang tab Additional Filter, sẽ có các lựa chọn khác như lựa chọn theo Keywords là Tiếng Anh, và chọn Only available Domain ( chỉ hiển thị các tên miền có thể đăng ký được ).

2. Chuyển sang tab Adwords & SEO Filter, chức năng hay của mục này là MOZ, nếu là tôi, tôi sẽ chọn chỉ số Domain Authoriy ( DA ) là từ 20 trở lên. Điều này có lợi trong việc đẩy từ khóa. Từ khóa sẽ được ưu tiên nếu tên miền của bạn có sẵn PR, DA cao ( Về mặt lý thuyết, ai cũng nói vậy ).

Làm kỹ thuật tương tự khi bạn ở trên trang http://www.freshdrop.com/

3. Lưu ý: Để mua tên miền với giá rẻ nhất ( Nếu là đăng ký mới ) thì hãy vào trang http://retailmenot.com, và tìm cho mình một coupon ( mã giảm giá ) tốt nhất.

Mua tên miền từ việc đấu giá

Có nhiều trang cho phép bạn đấu giá như Godaddy, Snapnames, Flippa,.. Hiện tại tôi chọn Godaddy, và trang của nó là http://auction.godaddy.com. Để có thể mua được tên miền từ trang này, bạn phải có membership của Auction, giá vào khoảng $4 / năm. Thường thì khi đấu giá, nếu là tên miền đang hết hạn, bạn phải trả phí = Giá trên auction + Giá gia hạn + ICANN fee.

Bấm vào mục Advance Search, có nhiều options cho bạn chọn. Thông thường, tôi sẽ chọn :Extension là .com. Price, max là 50. Characters max là 4. Attributes là Buy Now Option.

4. Với cách chọn trên, tôi đang tìm cho mình các tên miền ngắn, 4 ký tự .com và giá cao nhất là $50. Cứ tìm đi! bạn sẽ có được tên miền ưng ý. Thi thoảng xuất hiện khá nhiều tên miền 4 ký tự đẹp ( có thể đọc được, có chữ VN,.. ) để bạn làm web. Nếu mua ở trên này, hiển nhiên, tên miền của bạn đã được sống ít nhất 1 năm ( dễ dàng được google ưu tiên index nhanh ) hoặc có PR sẵn, DA cao. Tuy nhiên, giá phải trả cho việc mua như này thường thấp nhất là $24 ( đã bao gồm mua với coupon mã giảm giá ). Điều này có thể chấp nhận với 1 tên miền ngắn, đẹp như ý cùng với các chỉ số trên. Hoàn toàn khả thi!

Tại sao tôi lại chọn tên miền 4 ký tự?

Xem thêm: http://www.gotw.com/why-choose-a-4-letter-domain-name.htm

Bởi vì loại tên miền này hiếm, thường được bán lại với giá cao ( vì hiếm nên đắt ), và thường là tên viết tắt của một số tổ chức, công ty trên thế giới. Ví dụ nếu bạn mua được tên miền VNPT.com, bạn nghĩ sao khi bạn có thể marketing nó, và bán lại cho tập đoàn VNPT với giá vài tỷ? Tại sao không Trong khi VNPT là tập đoàn lớn, hợp tác quốc tế nhiều, thương hiệu mạnh?

Tại sao giá trên Godaddy lại rẻ thế nếu đó là tên miền hay, hiếm?

Đây là câu hỏi cực kỳ smart. Bởi nhiều lý do:

Chủ tên miền có quá nhiều tên miền ( dân đầu cơ ) hoặc không quan tâm đến giá trị của nó trên thương trường quốc tế, nên đã không gia hạn tiếp.

Chủ tên miền ( Chủ cũ ) quên hoặc bận việc gì đó mà không gia hạn nó.

Ít ai có thể hiểu được hết giá trị của tên miền, nhất là tên miền đó lại cực kỳ ý nghĩa với 1 quốc gia nào đó.

Chẳng hạn như tên miền BKAV.com, đối với quốc tế trước khi tên miền này được mua lại, thì giá trị chỉ vỏn vẹn trong: Giá trị tuổi của tên miền .com, ít ký tự, có thể đọc được. Nhưng khi được mua lại, bên Bách Khóa Anti Virus đặt offer, chủ tên miền đã nghiên cứu ( researching ) và được biết đó là một công ty lớn ở Việt Nam, có phần mềm bản quyền quốc tế,.. Vậy là giống như bạn, nếu bạn đang sở hữu nó, hãy nghiên cứu trước về giá trị tên miền bạn định mua ( Có thể tìm kiếm thông tin từ Google, hoặc dựa vào kinh nghiệm của bạn ).

BKAV.com đã được bán hơn 2 tỷ VNĐ

Giá lưu trữ 10 năm cho domain này là $10 x 10 = $100 nhưng lại thu về được $110.000 – Hết sức ngon lành phải không ?

Ngoài trang đấu giá của Godaddy, còn có trang eBay.com. Bạn có thể tìm theo từ khóa : LLLL domain for sale, 4 letters domain…

( Chú thích: LLLL là dạng tên miền 4 ký tự, toàn chữ cái, không có số, NNNN là chỉ số từ 0 đến 9 )

Đấu giá trên ebay thường ít hơn trên Godaddy, vì thế, bạn có nhiều cơ hội mua lại tên miền giá rẻ hơn nhiều so với Godaddy cũng bởi ebay bán đa dụng, dân vào ebay nhiều thành phần, không chuyên domain như Godaddy.

Hãy kiểm tra Pagerank, Whois độ tuổi, lượng index của tên miền trên google, kiểm tra có bị ban adsense không, kiểm tra thứ hạng, lượng search của từ khóa, ví dụ, nếu bạn chọn tên miền SEOWPTHEME.com trên đấu giá, hãy nghĩ đến việc tra Google keyword planner cho các từ khóa: Seo wp , seo wordpress, wordpress theme, wp theme…

B2 – Làm SEO cho tên miền, website

Để có thể bán lại tên miền của bạn có giá trị hơn, bạn phải làm một số công việc SEO như: backlinks, ranking, traffoc ( Alexa Rank – Mặc dù điều này không có ý nghĩa cho SEO, nhưng nó là một xem xét cho người mua nếu họ tham khảo các chỉ số Alexa / traffic ) hoặc PR ( Google PageRank ) hoặc Backlinks liên kết đến tên miền đó.

Tôi không nói thêm về SEO ở đây, nếu bạn không có kinh nghiệm tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách EASY-DO-SEO ( GreyHat SEO ).

Ping tên miền của bạn đến Google và các Search Engines khác: Tới http://addme.com, điền các thông tin của bạn và nhấp Add Free. Chắc chắn, trước đó, bạn phải parked tên miền của bạn ( domain parking ) tại một nơi nào đó hoặc tạo một trang web bao gồm nội dung từ khóa của bạn, có thể là 1 trang sale page, có nội dung ít nhất là 300 chữ, có đầy đủ thông tin liên hệ để người mua contact bạn.

Tạo traffic ảo: Để tăng Alexa Traffic nhanh chóng, vào http://10khits.com, đăng ký một tài khoản miễn phí. Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải bấm vào SURF NOW. Cắm máy tính ở đó và đi uống cafe thôi! Sau khi máy tính surf được 1000 trang, bạn được hệ thống tặng 10.000 visit miễn phí, bạn có thể add website của mình để kéo traffic, hoặc kéo Youtube Views ( Nếu bạn làm truyền thông trên youtube ). Chi tiết add site vào 10khits như nào bạn tự tìm hiểu nhé. Sau khi add site ( hay chính xác là add link, url bất kỳ ) Bạn có thể bấm vào Allocate Point để kéo traffic. Sau 1 tuần, domain của bạn đã có traffic trên Alexa.

Tạo backlinks: Tôi chỉ cho bạn một vài website mà sẽ generate cho bạn 30K backlinks miễn phí.

Backlink Website

http://linksoar.com ( 45 )

http://pingmylink.com ( 2000 )

http://backlinkin.com ( 600 s )

http://www.backlink-generator.de/ ( 2500 s)

http://www.china-printing.org/free-backlinks.php

Tại sao phải tạo backlinks?

Bởi, trên expireddomains.net, nếu bạn chọn đầu cơ tên miền PR3, 2 thì bạn buộc phải Fake backlinks này. Đa số tên miền PR2, 3 trên đó vừa bị delete khỏi hệ thống nhưng vẫn giữ mức PR cũ. Sau khi bạn đăng ký lại, 1, 2 tuần, Google sẽ trả lại PR cho bạn với trường hợp bạn phải fetch lại tên miền đó lên Google ( dĩ nhiên là phải tạo 1 cái website đơn giản cho nó trước ).

Trong thời gian 2 tuần đó, để trở lại PR, và để bán tên miền đó đi, bạn cần làm backlinks lại cho nó. Những site trên cho phép tạo backlinks nhanh chóng, miễn phí, Google index nhanh. Cuối bài viết, tôi sẽ cho bạn download những phần mềm khác, chuyên tạo backlinks cho tên miền mới.

Google PR: Để đẩy PR là một điều cực khó trong thời kỳ mà Google hàng nửa năm mới cập nhật một lần. Tuy nhiên, để tạo link chất lượng cho tên miền, hoặc làm SEO cho từ khóa của bạn, bạn có thể vào trang Fiverr.com, order một cái gig nào đó với giá $5 ( 100K ), từ khóa tìm kiếm có thể là : Create 1000 .edu backlinks, create .gov backlinks…

Trang đó có rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc thiết kế Video, Design website, wordpress,.. Tôi sẽ nói sâu hơn về trang này trong một bài khác. Bạn chờ xem nhé.

B3 – Bán tên miền ở đâu?

Sau khi có đầy đủ các bước trên, vấn đề còn lại của bạn là bán chỗ nào? Bán cho ai, bán ở đâu, thu thập thông tin như thế nào?

Ghi nhớ, ngay bây giờ hãy đính kèm Google analytics hoặc các report cần thiết, bởi người mua tên miền sẽ yêu cầu các dẫn chứng về: Google analytics, Alexa, Whois, Doanh thu ( số tiền kiếm được ), PR, DA, PA… ( Ý tôi ở đây là bán cả cho những người mua khó tính, chứ đại gia nhìn tên miền đã thích rồi thì việc bị làm sao trước đó họ vẫn thẳng tay mua )

Bạn sẽ bán tên miền trên các forum

DNforum.com: Bạn phải trả phí hàng năm để được quyền post bài và bấm send tin nhắn ( Đây là trang của giới mua bán tên miền độc đáo nhất )

NamePros.com: Trang này kém hơn trang trên nhưng tên miền lại dễ được bán hơn, nhất là dạng tên miền ngắn. Trang này cho phép đăng ký miễn phí, gửi tin nhắn, gửi được nhiều bài viết, nhưng chỉ được 2 bài open thread ( Có thể reply được ). Tôi hay vào trang này để săn tên miền và tìm ý tưởng.

Digitalpoint.com: Trang này thì hầu hết mọi người đều bán tên miền nóng hổi, ăn ngay, tên miền PR cao. Chủ yếu là khách ít tiền, và thích đầu tư tên miền PR, DA, PA cao. Giá tên miền PR3 ở đây khá rẻ. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể mua phải tên miền PR3 mà là fake ( không phải pagerank thật ). Việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật kiểm tra PageRank có phải là fake hay không. Tôi sẽ chỉ cho bạn ở cuối bài viết này.

Flippa.com: Tên miền ở đây đấu giá rầm rộ nhất, giá chát hơn Digitalpoint. Thường có những đánh giá không tốt của dân chuyên nghiệp cho trang này. Và trong kinh nghiệm của tôi, trang này thì bạn không nên chơi, khá nhiều tay giỏi fake doanh thu tên miền, fake các chỉ số để vào đó bán với giá cao ngất. Đương nhiên, nếu bạn có đẳng cấp fake, hãy vào đó!

Websitebroker.com: Trang này buộc bạn trả tiền phí listing tên miền ( cho tên miền lên sàn ), giới vào đây toàn là các dân môi giới, nếu bạn có domain đặt trên đó, họ sẽ contact bạn và đề nghị hợp tác, và chia sẻ % hoa hồng. Họ sẽ là người bán tên miền giúp bạn,và bạn ăn chia với họ.

Blackhatworld.com: Bạn có thể tạo chữ ký bán tên miền trên diễn đàn này.

eBay.com: Phí listing ở đây rẻ, vào khoảng $0.2 – $0.4, tôi không nhớ rõ, nhưng chỉ listing được 1 tháng. Vì thế, nếu bạn bán trên này, bạn cần sử dụng các phương pháp marketing trên facebook, G+ để giới thiệu link bán của bạn. ( Vì đường dẫn ebay.com quá nổi tiếng )

Moneymakergroup.com: Đây là trang của các chuyên gia trên thế giới luôn sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn. Họ sẽ giúp bạn nhiều kiến thức. Chơi với họ, bạn có thể có nhiều đề nghị hợp tác tốt.

MoneyFanClub.com: Tương tự như trang trên.

Dreamteammoney.com: Chia sẻ lợi ích cùng nhau, bạn có cơ hội bán tên miền trên này.

Một vài website khác giá trị như: pinoymoneytalk.com, bigmoneyforum.com, onlinemoneymakingforums.com, forum.iranjava.net, guidegenius.com, retireat21.com…

Bán thông qua email marketing

Đây là phương pháp chuyên sâu hơn bởi cách bán này yêu cầu các kỹ năng dựng template cho email hoặc kỹ năng viết bài hấp dẫn để thu hút khách. Kỹ năng đàm phán cũng cần phải có. Nhưng nếu bạn có một list các khách hàng tiềm năng, bạn có cơ hội cao.

Vậy, làm thế nào để có email khách hàng tiềm năng?

Dễ thôi, có 2 cách: Miễn phí + trả tiền

Miễn phí: Bạn dùng phần mềm Atomic Email Hunter, để quét toàn bộ email trên các diễn đàn trên tôi đã kể.

Trả tiền: Bạn có thể mua list subsribers trên các trang nổi tiếng như safe-swaps. Rất nhiều trang swaps cho bạn thuê người làm danh sách email. Chi phí vào khoảng $14 – $24. Điều hay là subscriber mà bạn có, bạn không chỉ bán tên miền, bạn có thể bán những cái liên quan như Dịch vụ SEO, dịch vụ link building…

Bán trên mạng xã hội

Chuẩn nhất vẫn là Facebook, Twitter, Linkedin. Nếu bạn có fanpage rồi thì tôi không cần hướng dẫn, nhưng nếu bạn chưa có, bạn có thể dò tìm các fanpage về Domain, hosting, Make Money Online,.. để bán. Nhưng khổ cái, thằng FB nó không cho bài post của bạn lên toàn trang fan mà nó chỉ cho hiển thị ở góc nhỏ, ít người nhìn thấy. Vì thế, mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục ( một phần thôi nhé ):

Bạn gửi tin nhắn đến thằng admin trang đó, hoặc send tin nhắn thẳng vào trang fanpage với nội dung tương đương như sau:

Tiêu đề: Need help/ need to find one friend…

Nội dung: Hi, one of the guy who likes your fanpage mentions me here to buy a domain, i can’t find him because your fanpage is so large likes. So can you please show my message content below to notice him?

“Hi my friend from USA, contact me at abc[@]domain.com or skype…, i’ll talk with you about your buying domain xyz.com. I’m sure that you’ll get the best price.

Có nghĩa là: Bạn nhờ admin chuyển tới thằng bạn của bạn đã like cái fanpage đó ( dĩ nhiên chả có thằng bạn nào cả ) và đề nghị nó viết lên wall giúp bạn với nội dung có liên quan đến việc mua bán domain của bạn. ( Cách viết của tôi hơi ảo, tuy nhiên đó là một thủ thuật giúp bạn triển khai, bạn có thể làm tốt hơn tôi. ) Cách kia bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, bán quảng cáo, bán quần áo, bán thông tin… trên các fanpage khác nhau.

Bán tên miền thông qua Google Search

Giả sử bạn đang bán tên miền SEOcontentWeb.com

Hãy sử dụng Google tìm với từ khóa: Need to buy domain keywords 2014, wanna buy seo domain related, hoặc tương tự thế. Khách hàng thường đặt câu hỏi liên quan đến lựa chọn của họ. Bạn tìm khách hàng, bạn phải đặt vào vị trí khách hàng, nghĩ xem, họ sẽ hỏi gì khi họ cần?

Nếu bạn bán tên miền 4 ký tự, giả sử ABCD.com, tìm với từ khóa: WTB LLLL.com, need to buy short 4 letters domain, buy cvcv domain

CVCV: Là dạng tên Phụ âm ( C ) + Nguyên âm ( V ) , ví dụ: Lapo, Sime, Tiny…

Nếu bạn bán tên miền mà bạn đã sử dụng phương pháp fake traffic hoặc có traffic thật như bước ở trên, hãy tìm với từ khóa: Buy traffic domain, buy alexa domain, buy domain with alexa ranking, buy domain with revenue…

B4 – Nhận tiền thế nào?

Nhận qua paypal: Khuyến cáo các bạn nhận tiền qua paypal ( với số tiền < hoặc = $500 ) để hạn chế rủi ro thanh toán.

Bạn nên yêu cầu người mua phải có tài khoản verified ( tài khoản đã xác thực trên paypal ). Vì sao? Bởi nếu không, bạn có nguy cơ bị refund, dispute, tiền chuyển lại người mua nếu người đó không có tài khoản verified. Cơ chế của paypal rất bảo mật, nếu người mua chỉ có tài khoản unverified, khi thực hiện giao dịch, Paypal yêu cầu các giấy tờ, bằng chứng để chứng minh giao dịch đó là ok, nếu không có, paypal sẽ tạm giữ tiền ( bạn sẽ không nhận được tiền rồi ) và sau 45 ngày, sẽ hoàn trả người mua để bảo vệ ( Đây là chính sách bảo vệ người mua của paypal ). Vậy, nếu ai đó muốn mua domain của bạn, mà họ muốn ăn không tiền, chơi bẩn bạn, họ sẽ lấy acc paypal ảo của ai đó hoặc paypal chùa nào đó, mua rồi khi bạn chuyển domain, họ bye bye bạn.

Bạn nên yêu cầu người mua điền thông số domain, người mua, chi tiết người mua vào lúc send tiền ( Phần details/comment ): Yêu cầu này bắt buộc, vì khi xảy ra tranh chấp, bạn sẽ lấy đó làm căn cứ để khiếu nại với paypal. Nếu không bạn sẽ thua cuộc.

Nhận tiền qua Escrow: Khuyến cáo nếu bạn bán tên miền trên $500. Escrow làm việc với các đối tác cung cấp tên miền và họ tự transfer tên miền qua nhau, không cần bạn phải làm thủ công. Việc của bạn là nhận tiền. Việc của người mua là tạo một thanh toán trên escrow tới email paypal của bạn, điền domain và nhà cung cấp. Sau khi thành công,Escrow sẽ contact bạn qua mail và yêu cầu chấp nhận, sau đó các giao dịch hành chính sẽ được thực hiện. Nếu mọi thứ ok, domain chuyển cho người mua, tiền sẽ đổ về email paypal của bạn ( hoặc bank transfer ).

Trên đây là toàn bộ lịch trình mua lại tên miền, và bán đi với giá cao hơn. Bạn cần nhiều hơn nữa những kiến thức và kỹ năng liên quan. & Chúng tôi sẽ có thêm nhiều hướng dẫn cho bạn hơn ở các bài viết tiếp theo, nhớ theo dõi! 24 & 24

Viết một bình luận