Top 3 đặc sản kỳ lạ của dân tộc Thái ở trên Tây Bắc


3 đặc sản độc đáo kỳ lạ của đồng bào dân tộc Thái ở trên Tây Bắc, trùm cuối không khiến mọi người thất vọng.

3 đặc sản độc đáo kỳ lạ của đồng bào dân tộc Thái ở trên Tây Bắc, trùm cuối không khiến mọi người thất vọng.  Top 3: SÂU ĐÁ RANG - Chúng chỉ xuất hiện theo mùa và sinh sống chủ yếu ở những tảng đá ngoài suối. - Khi nấu món này người ta sẽ rang trực tiếp sâu đá trên chảo dầu sôi bếp lửa to và đảo đều tay, thêm vào đó là 1 chút lá chanh thái chỉ như vậy mới dậy mùi thơm ngon. - Sâu đá khi ăn sẽ chấm cùng 1 loại thức chấm đó chính là đậu phụ thối, ăn như vậy mới được coi là chuẩn vị đặc sản. Top 2: RÊU ĐÁ NƯỚNG - Những mảng rêu xanh mướt được người ta vớt lên từ suối sau đó làm sạch và đập nhuyễn. - Nấu món này lại hết sức đơn giản. - Rêu sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi, không thể thiếu là những con cá suối rồi, xong xuôi thì gói vào lá chuối và vùi trong than hồng. - Nhiều người nói rằng món này còn ngon hơn cả rong biển. Và top 1 đó chính là: THỊT TRÂU GÁC BẾP Nguồn: Tây Bắc TV Mời các bạn xem video

Top 3: SÂU ĐÁ RANG


– Chúng chỉ xuất hiện theo mùa và sinh sống chủ yếu ở những tảng đá ngoài suối.

– Khi nấu món này người ta sẽ rang trực tiếp sâu đá trên chảo dầu sôi bếp lửa to và đảo đều tay, thêm vào đó là 1 chút lá chanh thái chỉ như vậy mới dậy mùi thơm ngon.

– Sâu đá khi ăn sẽ chấm cùng 1 loại thức chấm đó chính là đậu phụ thối, ăn như vậy mới được coi là chuẩn vị đặc sản.

Top 2: RÊU ĐÁ NƯỚNG

– Những mảng rêu xanh mướt được người ta vớt lên từ suối sau đó làm sạch và đập nhuyễn.

– Nấu món này lại hết sức đơn giản.

– Rêu sau khi làm sạch sẽ được tẩm ướp với gừng, xả, hành, tỏi, ớt, mắc khén, hạt dổi, không thể thiếu là những con cá suối rồi, xong xuôi thì gói vào lá chuối và vùi trong than hồng.

– Nhiều người nói rằng món này còn ngon hơn cả rong biển.

Và top 1 đó chính là: THỊT TRÂU GÁC BẾP

Nguồn: Tây Bắc TV

Mời các bạn xem video

Viết một bình luận