SEO LÀ GÌ? CÁCH TỐI ƯU SEO LÊN TOP GOOGLE TỐT NHẤT

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn về seo là gì, và cách tối ưu seo lên top google đơn giản nhất.

Trước hết bài này viết về cho những người chưa biết về seo, hoặc đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về nó.

Vậy seo là gì?

SEO là cụm từ viết tắt của ( Search Engine Optimization ) Tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm.

Vậy tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm là gì?

Là khi bạn có 1 website/blog, thì trước tiên điều quan trọng nhất là bạn phải tối ưu hóa website đó.

Vậy tối ưu hóa website như thế nào?

Có rất nhiều các loại website, và tương tự với việc có rất nhiều các lập trình web, và chính điều đó nó sinh ra việc mỗi người lập trình theo 1 cách khác nhau, điều đó đồng nghĩa với việc có người này, người kia, người thiết kế web tối ưu, người thiết kế web không tối ưu.

Vậy để làm sao có thể thiết kế web tối ưu?

Web tối ưu có nghĩa là web phải có các chức năng để khai báo với Google rằng, tôi nói về cái này, tôi nói về cái kia, để google có thể đánh giá được website của bạn. Nếu không có các chức năng đó thì google khi vào website của bạn nó sẽ bị mù thông tin, đồng nghĩa với việc nó sẽ không tìm kiếm được thông tin hữu ích từ website của bạn, và chính điều đó google đánh giá website của bạn thấp trên kết quả tìm kiếm ( search ).

Vậy những chức năng web tối ưu phải có là gì?

Thứ 1: Phải tối ưu tốc độ load trang, khi người dùng truy cập vào website/blog của bạn phải thật nhanh, google sẽ đánh giá cao website của bạn.

Tối ưu tốc độ load trang này phụ thuộc vào người thợ code có tối ưu được css, hay javascrip và 1 số thứ trong code người ta thiết kế hay không? mục đích để nén, giảm nhẹ dung lượng code web đi cho đỡ nặng, thời gian tải trang sẽ nhanh hơn.

Khi đã tối ưu xong, còn 1 vấn đề về tốc độ load trang nữa là phụ thuộc vào hosting của bạn, nếu hosting của bạn lởm, chập chờn thì đó lại là 1 vấn đề. ( Cái này thì bạn nên tìm chuyên gia, để tư vấn cho hợp lý )

Thứ 2: Web tối ưu cần phải có thẻ tiêu đề, và thẻ mô tả ( meta description ) cho trang chủ và các trang con, bài viết và được đặt đúng chỗ.

Thứ 3: Thẻ h1 đến h6 phải đặt hợp lý trên site, cái này thì tùy mỗi site mà bạn tự đặt sao cho hợp lý, và mỗi trang chỉ duy nhất 1 thẻ H1, còn các thẻ h2 đến h6 thì các bạn thường để tùy ý, ví dụ h2 đặt 3 thẻ trên 1 trang, h3 có thể đặt 4, h4 có thể đặt 5, và h6 có thể đặt 7 nhé. ( Mục đích của thẻ này là để nhấn mạnh nội dung trong bài viết của bạn với google, google sẽ dựa vào các thẻ này để phân định từ khóa của bài viết bạn đang nói về điều gì, ( Và tất nhiên là lên lưu ý là nếu đặt thẻ tiêu đề trong bài viết thì phải chứa 1 phần từ khóa vào trong thẻ nhé )

Mình nói đến đây có vẻ cũng hơi dài rồi nhỉ, nhưng đó là cách tối ưu nhất bước đầu tiên để các bạn được đánh giá tốt với google.

Trên đây là những cách để bạn có thể bắt đầu viết bài đăng lên website/blog của bạn và seo được rồi nhé.

Đây là những kỹ năng cơ bản seo đầu tiên, để học thêm những kỹ năng seo nâng cao cạnh tranh với các đối thủ nhớ theo dõi, các bài viết trong 1 số trang web/blog của tôi nhé!

Chúc các bạn 1 ngày tốt lành !

Viết một bình luận