CHÚ CHÓ ĐƯỢC NHẬN BẰNG THẠC SĨ ĐH DANH TIẾNG CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ

CHÚ CHÓ ĐƯỢC ĐẠI HỌC DANH TIẾNG MỸ TRAO BẰNG THẠC SĨ

CHÚ CHÓ ĐƯỢC NHẬN BẰNG THẠC SĨ ĐH DANH TIẾNG CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ MỸ


Liệu đây có phải là chú chó học giỏi nhất thế giới hay không?

Mới đây, Đại học Johns Hopkins, Mỹ đã tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng thạc sĩ cho các học viên trong trường. Trong số đó phải kể tới chú chó thạc sĩ đáng yêu nhất của năm vì sinh viên này lại là một chú chó.

Chú chó Kirsch khoác lên mình trang phục thạc sĩ danh dự.
Chú chó Kirsch khoác lên mình trang phục danh dự.


Chú chó thông minh này có tên là Kirsch, thuộc quyền sở hữu của ông Carlos Mora. Ngày 5/9 vừa qua, khi ông Carlos Mora được trao bằng Thạc sĩ khoa học thì Kirsch cũng đã được trao bằng Thạc sĩ danh dự vì chú đã tham dự tất cả các tiết học cùng với người chủ của mình. Tính chuyên cần của Kirsch cộng với thái độ im lặng, biết lắng nghe và chăm chỉ theo dõi bài giảng đã khiến những giáo sư trong trường vô cùng ngạc nhiên. Vì vậy, họ quyết định trao tấm bằng danh dự cho chú chó hiếu học này.

Đây không chỉ là một bằng thạc sĩ mang tính tượng trưng mà nó cũng như các tấm bằng khác, đều được nhà trường công nhận và có chữ ký, đóng dấu của các giáo sư đứng đầu trường Đại học Johns Hopkins.

Chú chó hiếu học đi cùng chủ nhân tới nhận bằng thạc sĩ
Chú chó hiếu học đi cùng chủ nhân tới nhận bằng.


Trong lễ tốt nghiệp, chú chó Kirsch cũng khoác lên mình trang phục như mọi học viên khác. Đó là một chiếc mũ cử nhân kèm với áo choàng màu xanh tri thức. Trong giờ phút danh dự, Krisch ung dung cùng với chủ của mình lên nhận bằng và chụp ảnh lưu niệm.

Thậm chí, trang web tin tức của trường cũng đã đưa ra loạt thông tin và ảnh để thông báo việc trao bằng đặc biệt này. Chú chó Kirsch trở thành một học viên ưu tú và được chụp ảnh chung cùng với rất nhiều giáo sư khác. Chú còn được các sinh viên trong trường tung hô và biểu dương.

Kirsch được chụp ảnh chung với nhiều người trong lúc nhận bằng thạc sĩ
Kirsch được chụp ảnh chung với nhiều người.


Ban giám hiệu nhà trường cho biết, Kirsch không phải đóng một khoản học phí nào và không mất tiền phí cấp bằng như những học viên khác vì sự đặc biệt của mình.

Ngoài Kirsch, mới đây vào tháng 10/2018. 1 chú chó khác cũng được 1 trường Đại học danh tiếng của Mỹ trao bằng tốt nghiệp danh dự.

CHÚ CHÓ ĐƯỢC ĐẠI HỌC DANH TIẾNG MỸ TRAO BẰNG ĐẠI HỌC

Lễ tốt nghiệp của cô sinh viên Brittany Hawley đặc biệt hơn những người bạn khác của cô mà có sự tham gia của chú chó GRIFFIN, cái tên luôn được viết bằng tất cả các chữ in hoa. GRIFFIN đã luôn ở bên cạnh cô không chỉ trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong buổi lễ tốt nghiệp nơi mà chú chó này nhận được tấm bằng danh dự cho riêng mình.

Hawley tốt nghiệp ngành Vật lý Trị liệu tại Đại học Clarkson (New York) và GRIFFIN, chú chó hỗ trợ cô cũng có một tấm bằng bởi với công việc của mình, nó cũng vất vả không kém.

Hawley và người bạn đặc biệt của cô, chú chó GRIFFIN trong ngày nhận bằng tốt nghiệp đại học
Hawley và người bạn đặc biệt của cô, chú chó GRIFFIN trong ngày nhận bằng tốt nghiệp (Ảnh: Clarkson University).


Đôi bạn đặc biệt này đã tham dự “tất cả các lớp học, bài giảng, buổi gặp trao đổi với giảng viên, học nhóm, hoạt động xã hội, dự án nghiên cứu và thực tập lâm sàng”, theo tuyên bố của trường.

Hawley được chẩn đoán mắc Hội chứng đau cục bộ phức tạp (CRPS) ở tuổi 16 khiến cô không thể đi lại và phải gắn mình với chiếc xe lăn. Thông qua tổ chức Paw4pe, tổ chức chuyên cung cấp những chú chó có thể giúp đỡ con người trong những hoạt động hàng ngày và cải thiện về mặt tinh thần, cô đã được nhận nuôi một chú chó làm người bạn đồng hành của mình.

“Chúng tôi chuyển đến New York cùng nhau, chúng tôi bắt đầu đi học cùng nhau và giờ thì tốt nghiệp cùng nhau”, Hawley nói với CBS News.

GRIFFIN đã hỗ trợ cô trong hai năm rưỡi, lấy đồ cho cô, mở cửa, bật đèn và nếu cô ngã, nó sẽ biết cách nhờ một người nào đó hoặc gọi điện thoại giúp đỡ.

Hawley cho biết chú chó yêu quý của cô đã có tác động rất lớn đến việc học của cô ở trường. “Tôi cảm thấy độc lập hơn, hòa đồng hơn khi có nó”, Hawley xúc động chia sẻ. “Tôi đã có động lực phải làm thật tốt từ ngày đầu tiên khi có chú chó này bên cạnh, khi tôi tốt nghiệp, tôi muốn GRIFFIN tốt nghiệp với tôi.”

Nhà trường đã chấp thuận yêu cầu của cô cho chú chó của mình có được một bằng danh dự của riêng mình vào tháng 10/2018. Bây giờ cả hai đã tốt nghiệp, Hawley sẽ tham gia kỳ thi tay nghề và khi cô vượt qua, cô sẽ trở thành một nhà trị liệu được cấp phép ở Bắc Carolina, tiểu bang quê nhà của cô.

Hawley hi vọng được làm việc với các cựu chiến binh và quân nhân vẫn đang trong thời kỳ thực hiện nghĩa vụ.

“Tôi không thích sự khuyết tật giới hạn mình, tôi muốn cho mọi người thấy tự những gì tôi làm sẽ khẳng định con người tôi”, Hawley nói. Và cô cho biết chú chó tận tụy của cô sẽ luôn ở bên cạnh trong hành trình tiếp theo.

“Khi nào tôi có được một công việc, GRIFFIN vẫn sẽ ở bên tôi mỗi ngày”, Hawley tâm sự.

(Theo: CBS News)

Viết một bình luận