Học lập trình PLC của nhà sản xuất nào?

Một câu hỏi lớn cho người chưa biết gì về PLC là nên học lập trình cho PLC gì từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới đã có măt tại Việt Nam như: Mitsubishi, Keyence, Omron, Seimen, Invt, Ls,…

Sau nhiều năm làm việc 1 lời khuyên cho người mới học PLC là dù có học PLC nào thì cũng nên học và thực hành thật tốt 1 loại PLC. Vì thời gian để học và rành 1 loại PLC là rất lâu, như khi đã chuyên sâu 1 loại PLC nào đó thì các bạn sẽ rất nhanh chóng để tìm hiểu và làm việc cho PLC khác trong thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng tùy vào ứng dụng và loại PLC. Cũng như khi bạn học lái xe, khi bạn vào 1 trung tâm dạy lái xe thì chỉ có xe 1 hãng xe nào đó ví dụ như Toyota, nhưng khi ra ngoài bạn sẽ không chỉ lái xe của hãng mình học mà bạn sẽ lái xe của những hãng khác như Honda, Mitsubishi, Bently hay thậm chí là Rolls Royce. Do đó hãy bắt đầu chọn cho mình 1 loại PLC mà mình có thể học và thực hành ngay để bắt đầu học.

Có thể bạn muốn xem: CÁC BƯỚC ĐỂ HỌC & THỰC HÀNH PLC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học lập trình PLC ngoài việc am hiểu về phần cứng, các công cụ, chương trình hỗ trợ thì việc rèn luyện cách tư duy và phương pháp lập trình cho PLC mới là quan trọng. 1 PLC mới như 1 tờ giấy trắng và bạn phải vẽ, ghi,… để tờ giấy trắng này trở nên hữu dụng và có ích cho ứng dụng của mình. Hiện nay bên mình đang có các loại PLC sau: Mitsubishi ( FX2N ), Seimen ( S7-200 ), Delta ( DVP ) và Keyence ( KV nano ) ai muốn học và thực hành thì có thể soạn tin nhắn và GỬI vào hòm thư Email với địa chỉ sau: CHUBOHOANG@gmail.com hoặc comment vào phần bình luận ở bên dưới và chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi.

Xem thêm: MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC LẬP TRÌNH PLC

Viết một bình luận