TUỔI TRẺ VÀ NIỀM TIN

( Nếu bạn KHÔNG ĐỦ kiên nhẫn để đọc đến dòng cuối cùng, xin ĐỪNG ĐỌC. Bởi vì mình không muốn bạn có thể hiểu nhầm một vấn đề quan trọng trong cuộc đời mỗi người )

Mình đọc 2 quyển sách về marketing của hai tác giả nước ngoài. Một quyển bảo, muốn cạnh tranh phải làm sản phẩm thật tốt, sản phẩm tốt là một ưu thế cạnh tranh. Quyển kia bảo, sản phẩm tốt không phải là một ưu thế trong marketing, để cạnh tranh.

Theo bạn mình phải tin ai? Khi niềm tin đó có thể dẫn mình theo hai hướng, phát triển hoặc phá sản. ( Cũng may là mình có một người Thầy giỏi đã được chứng minh là 24 & 24 ).

Và còn nhiều điều nữa….

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người trên thế giới đặt niềm tin vào Chúa Trời, Đức Phật và những Đấng linh thiêng. Niềm tin về tinh thần.

Vậy trong cuộc sống, bạn đặt niềm tin ở đâu? Tin vào chính mình ư? Cũng có nhiều lời khuyên như thế. Những người đã thành công, đã đầy đủ trải nghiệm, họ có niềm tin rất lớn vào bản thân và nên như thế. Nhưng nếu bạn chưa đủ trải nghiệm, chưa đủ kiến thức để nhìn vấn đề một cách bao quát, bạn có nên tin vào chính mình không?

Tin đi bạn. Nhưng SONG SONG đó, bạn nên tìm cho mình và đặt niềm tin vào một ai đó, một người đi trước, một người đã được chứng minh, một người mà bạn ngưỡng mộ. Niềm tin đó như một ngọn hải đăng để giúp cho bạn không đi lạc trong một thế giới có quá nhiều chiều.

Tôi có nên đặt niềm tin vào nhiều người không? Bạn ngưỡng mộ hai hay nhiều người. Bạn nghĩ rằng bạn chọn lọc những cái hay của mỗi người để học tập. Nhưng khi quan điểm của những người đó trái ngược nhau thì sao? Sẽ là rắc rối cho bạn. Bạn có đủ khả năng để nhận định quan điểm nào là phù hợp với mình không?

Khi bạn tin Chúa, thì bạn không theo Phật. Một niềm tin đa chiều mà bạn nghĩ là tốt có thể làm bạn bị lạc giữa hai dòng nước. Mỗi người ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Mỗi con đường sẽ có những đoạn cao tốc và những dốc đèo. Kiên định trên một con đường, cho một niềm tin, cũng là một tố chất của người thành công. Và những người đi trước đã đúc kết rằng, khi ta đứng núi này trông núi nọ, đó không phải là một điều hay.

Và một điều nữa, rất RẤT QUAN TRỌNG. Muốn tin vào ai đó, hãy nhìn vào những gì họ ĐÃ LÀM, ( nhớ nhé, ĐÃ LÀM ). Không nên tin ngay vào những gì họ nói. Và đặc biệt càng không nên tin vào những lời nói có cánh và những tấm ảnh lấp lánh trên Facebook.

Vì một niềm tin LẠC LỐI có thể CHÔN VÙI cả cuộc đời bạn.

24 & 24

Viết một bình luận