KIẾN THỨC CẦN CHO KHỞI NGHIỆP

Khởi nghiệp kinh doanh là không tránh được sai lầm. 90% đã thất bại vì đã không vượt qua được những sai lầm đó. Vì vậy càng ÍT SAI LẦM thì khả năng thành công càng cao.

Phải đóng HỌC PHÍ CAO để học những kiến thức phổ thông đã có sẵn trong sách vở, là điều rất đáng tiếc. Nếu bạn chết chìm vì đã KHÔNG HỌC BƠI trước khi nhảy xuống sông thì quả là cai đắng.

Kiến thức về QUẢN LÝ. Kiến thức về KINH DOANH là những hành trang KHÔNG THỂ THIẾU nếu bạn không muốn thất bại ngay lần đầu tiên.

Kiến thức về QUẢN LÝ bao gồm: Các vai trò, nhiệm vụ, chức năng của người quản lý. Bạn làm quản lý là làm những công việc gì? Làm như thế nào? Làm sao để quản lý nhân viên? Làm sao để huấn luyện nhân viên? Làm sao để giao việc cho người khác làm một cách hiệu quả?… vv. Làm sao để quản lý thời gian để làm việc cho có hiệu quả? ( Vì khi khởi nghiệp, bạn sẽ phải chạy đua với thời gian trước khi hết tiền ).

Kiến thức về KINH DOANH. Chiến lược là gì? Làm sao để lập chiến lược? Có những chiến lược cạnh tranh nào? Mô hình kinh doanh là gì? Từ chiến lược đến xây dựng kế hoạch kinh doanh, tổ chức thực hiện phải làm sao?… vv.

Kiến thức về THƯƠNG HIỆU. Thương hiệu là gì? Tại sao cần phải có thương hiệu? Xây dựng thương hiệu như thế nào?

Kiến thức về MARKETING. Làm marketing là làm gì? Có những quy luật, phương pháp nào để làm marketing?… vv.

Kiến thức về bán hàng. Người bán hàng cần phải trang bị những gì? Những phương pháp bán hàng? Các kênh phân phối… vv.

Kiến thức về tài chính, pháp luật.

Tuy nhiên bài viết này mong mỏi rằng, trong những lý do bạn thất bại, không có lý do vì THIẾU KIẾN THỨC.

24 & 24

Viết một bình luận