KHÁCH SẠN ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI

BẤT NGỜ VỚI KHÁCH SẠN ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI
KHÓ TIN KHÁCH SẠN ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI
ĐỘC ĐÁO KHÁCH SẠN ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI
CHOÁNG VỚI KHÁCH SẠN ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI
KHÁCH SẠN NỔI TIẾNG ĐƯỢC XÂY DỰNG HOÀN TOÀN TỪ MUỐI


Một khách sạn ở Bolivia đã nổi tiếng khắp thế giới vì được xây dựng hoàn toàn bằng muối, ngay cả bức tường và nội thất bên trong khách sạn cũng được làm từ loại gia vị phổ biến này.


Khách sạn sang trọng tại Nam Mỹ với vật liệu chính là muối, được đánh giá là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo và hoàn hảo nhất khu vực hiện nay. Một nguyên tắc khi du khách tới nơi này nghỉ dưỡng đó là đừng tò mò liếm thử các bức tường. Chúng thực sự được tạo thành từ muối khai thác ở cánh đồng Salar de Uyuni nổi tiếng.

Tọa lạc trên cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới, khách sạn có tên Palacio de Sal (có nghĩa là “Cung điện muối” trong tiếng Tây Ban Nha) đã tận dụng tối đa loại nguyên liệu có sẵn tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, nằm ở phía tây nam Bolivia, khi được xây dựng hoàn toàn bằng muối.

Với hơn 10.000 tấn muối, khách sạn Palacio de Sal nằm ở Bolivia, Nam Mỹ được xây dựng rất chắc chắn với nhiều phòng ở và phòng dịch vụ rất tiện nghi. Khách sạn được xây dựng tại vùng Salar de Uyni, một trong những cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Khách sạn còn được thiết kế các loại hình dịch vụ như sân gofl, phòng xông hơi, phòng tắm nước mặn và phòng tắm nước ngọt.

Được xây dựng lại vào năm 2002, trước đó năm 1990 các nhà xây dựng đã đưa ra ý tưởng này nhưng không thành công.

Không vì thế mà bỏ cuộc, các nhà thiết kế xây dựng đã phải miệt mài hai năm sử dụng muối làm nguyên liệu như gạch trong xây dựng để tạo nên một công trình kiến trúc độc đáo như vậy. Những khối muối hợp nhất với nhau bằng một hỗn hợp của nước và muối tạo thành một chất giống như xi măng để gắn kết các khối muối lại. Tổng diện tích của khách sạn là 4.500m2, với nhiều cột vuông nằm thẳng hàng nhau. Bên cạnh đó, các đồ trang trí cũng được thiết kế từ những khối muối lớn.

Kiến trúc sư Don Juan Quesada, tác giả của khách sạn là người đã nãy ra ý tưởng xây dựng khách sạn bằng muối đầu tiên trên thế giới này vì đó là nguồn nguyên liệu phong phú nhất tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, nơi khách sạn đang tọa lạc.

Bao quanh Palacio de Sal là những bức tường trắng xóa với nội thất gạch, tường, mái nhà, bàn ghế hay thậm chí cả giường ngủ cũng làm từ loại gia vị phổ biết nhất thế giới. Do được xây dựng hoàn toàn bằng muối nên màu sắc bao trùm lên khách sạn là màu trắng.

Mọi thứ bên trong khách sạn, từ những bức tường, sàn nhà, thậm chí là nội thất bên trong như giường, tủ, bàn ghế thận chí cả hồ bơi, lỗ sân golf 9 lỗ… tất cả cũng đều được làm từ muối.

Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt tuy nhiên khách sạn cung cấp đầy đủ mọi tiện nghi mà du khách cần, không thua kém gì những khách sạn thông thường khác, bao gồm các dịch vụ phòng tắm hơi và dĩ nhiên không thể thiếu phòng tắm nước mặn…

“Những du khách lần đầu nhìn thấy khách sạn đã rất ngạc nhiên và không tin rằng chúng hoàn toàn được làm từ muối”, Pedro Pablo Michel Rocha, phát ngôn viên của khách sạn cho biết.

“Tôi đã từng đôi lúc liếm thử vào bức tường và nội thất bên trong khách sạn để đảm bảo”, Michel Rocha thừa nhận. “Chúng tôi có thể đảm bảo toàn bộ khách sạn đều được làm từ muối. Giống như tên gọi, khách sạn của chúng tôi giống như một lâu đài muối. Đây là một cơ sở hạ tầng độc đáo và một điểm tham quan lý thú”.

Palacio de Sal đang dần hoàn thiện nhiều tiện nghi và dịch vụ. Đây cũng là khách sạn muối đầu tiên trên thế giới. Với nguyên liệu hơn 10.500 tấn muối, khách sạn mất chừng 2 năm mới hoàn thành. Bên trong cung điện muối là 30 phòng nghỉ với đầy đủ tiện nghi, không kém gì những khách sạn thông thường khác.

Khách sạn có quy mô 30 phòng, đủ phục vụ tối đa 48 người, với giá khởi điểm 85 Bảng Anh mỗi đêm.

“Giường ngủ trong khách sạn thu hút nhiều sự chú ý nhất từ các du khách, vì chúng giống như những túp lều tuyết được xây dựng bởi các khối muối”, phát ngôn viên Michel Rocha chia sẻ.

Do làm từ muối nên cấu trúc khách sạn không thể ổn định như các vật liệu khác. Nơi này thường xuyên phải tu sửa sau mỗi trận mưa vì muối bị hòa tan. Tuy nhiên, do lợi thế nằm nay tại cánh đồng muối khổng lồ với nguồn vật liệu dồi dào khiến Palacio de Sal vẫn tồn tại tới ngày nay.

Sau đó, nhiều người khác cũng đã thử xây dựng những khách sạn bằng muối khác tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, tuy nhiên đến nay khách sạn Palacio de Sal vẫn là khách sạn lớn và nổi tiếng nhất.

Cung điện muối đang trở thành điểm dừng chân hấp dẫn với nhiều du khách. Đến Palacio de Sal, bạn đừng quên thưởng thức món gà muối – một trong những món hấp dẫn nhất của nhà hàng.

VIDEO: Toàn cảnh bên ngoài và bên trong khách sạn bằng muối tại Bolivia:

VIDEO

Viết một bình luận