5 BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ NHẤT

NẾU ÁP DỤNG NHỮNG BÀI TẬP THỂ DỤC NÀY ĐỀU ĐẶN, BẠN TRẺ CÓ THỂ TĂNG ĐƯỢC TỐI ĐA CHIỀU CAO CỦA MÌNH, THẬM CHÍ LÀ TỪ 5 – 25 CM.

Khoa học đã chứng minh, nếu chăm chỉ tập luyện thể thao đúng cách bạn sẽ có cơ hội tăng 5 – 25cm. Sau đây 5 bài tập thể thao hiệu quả nhất giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên.

CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC GIÚP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ NHẤT


1. Tập xà đơn cải thiện chiều cao

1. Tập thể dục xà đơn cải thiện chiều cao

Đây là một bài tập đơn giản (bạn có thể làm ở nhà) nhưng cực kỳ hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần là một thanh ngang cứng, rắn đủ khoẻ để có thể chịu được trọng lượng cơ thể bạn, chiều cao của thanh ít nhất là 1m8 – 2m để cho khoảng cách giữa bàn chân tới sàn nhà ít nhất là 10 – 15 cm.

thể dục Xà đơn tăng chiều cao là cách thể thao dễ thực hiện và có thể tập bất kỳ nơi nào.
Xà đơn tăng chiều cao là cách thể thao dễ thực hiện và có thể tập bất kỳ nơi nào.


Bài tập như sau: Để hai cánh tay của bạn không gần mà cũng không cách xa nhau quá, vừa phải để luôn thấy thoải mái, xong rồi thì… hãy đu người lên nào! Giữ tư thế “treo lửng lơ” hoặc đu xà như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ. Khi bắt đầu nghỉ, từ từ hạ người xuống sàn nhà, nhớ là chạm đất bằng mũi chân, nhẹ nhàng thôi nhé để tránh bị chấn thương. Bài tập này kích thích cột sống của bạn kéo dãn, dài ra đáng kể đó! Khi đu xà, phải nhớ căng thẳng người ra nhé và chăm chỉ luyện tập 3 lần/tuần để đạt được kết quả tối ưu.

Xà đơn LÀ THỂ DỤC tăng chiều cao là cách thể thao dễ thực hiện và có thể tập bất kỳ nơi nào.

Bạn nhớ phải căng thẳng người, nhất là cột sống khi tập bài này nhé.

2. Bài tập “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao

2. Bài tập THỂ DỤC “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao
2. Bài tập KIỂU “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao

Đơn thuần đây là một bài tập Yoga giúp bạn kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, để các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển, làm tăng chiều cao cho bạn.

Tập THỂ DỤC “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao
NHỮNG Bài tập “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao
HỌC Bài tập “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao
2. Bài tập “Rắn hổ mang” giúp kéo dài chiều cao HIỆU QUẢ

Bài tập như sau: Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-30 giây.

3. Uốn ngược giúp tăng chiều cao

3. Uốn ngược giúp tăng chiều cao HIỆU QUẢ
3. THỂ DỤC Uốn ngược giúp tăng chiều cao
3. TẬP Uốn ngược giúp tăng chiều cao
3. PHẢI Uốn ngược giúp tăng chiều cao
3. CÁCH Uốn ngược giúp tăng chiều cao
3. VIDEO Uốn ngược giúp tăng chiều cao
3. HỌC CÁCH Uốn ngược giúp tăng chiều cao

Đây cũng là một bài tập tuyệt vời, mà cực kỳ hấp dẫn để kéo căng cột sống và làm dài lưng cho bạn. Tuy vậy, không chỉ có cột sống mà các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài, thích hợp cho những bạn gái mơ ước có chiếc cổ cao “ba ngấn”.

3. MỌI NGƯỜI Uốn ngược giúp tăng chiều cao

Bài tập như sau: Nằm ngửa, đặt hai cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống. Cùng một lúc đưa hai chân lên cao rồi kéo căng để uốn ngược chúng qua đầu bạn, cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Có thể không nhiều bạn có thể chạm chân xuống sàn nhà được ngay, nhưng hãy yên tâm, nếu tích cực và chăm chỉ tập luyện, bạn sẽ làm được thôi. Và, khi bạn làm được điều này, cơ thể bạn càng được kéo căng, cột sống của bạn càng được kích thích dãn dài ra đó!

4. Kéo cột sống ra phía trước

4. Kéo cột sống ra phía trước TĂNG CHIỀU CAO

4. Kéo cột sống ra phía trước SẼ TĂNG CHIỀU CAO

Ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay rộng bằng vai, để song song giơ ra trước mặt. Tiếp đó, bạn hãy vươn người ra phía trước và cố gắng hết sức để hai bàn tay chạm vào ngón chân của mình. Nếu như bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, thậm chí có những bạn có thể đưa tay ra xa hơn nữa, thì khi đó là cột sống của bạn đã được gập ở mức tối đa, kích thích phát triển chiều cao “lợi hại” lắm đấy!

4. Kéo cột sống ra phía trước TĂNG CHIỀU CAO NHANH NHẤT
Thực hiện bài tập 3 – 4 lần liên tiếp với mỗi lần căng khoảng 10-15 giây.


5. Tập với tạ chân giúp kéo dài chân

5. Tập với tạ chân giúp kéo dài chân TĂNG CHIỀU CAO

Bài tập này đơn giản chỉ là để kéo dài phần dưới cơ thể bạn, hay nói cách khác là kéo dài chân. Bằng việc kích thích kéo dài sụn ở đầu gối bằng cách tăng khối lượng ở cổ chân, kết quả một đôi chân dài sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng hoàn hảo.

5. Tập với tạ chân giúp kéo dài chân TĂNG CHIỀU CAO NHANH

5. Tập với tạ chân giúp kéo dài chân TĂNG CHIỀU CAO DÀI NHẤT

Bài tập như sau: Ngồi trên một chiếc ghế cao và buộc tạ vào mắt cá chân của bạn (như hình minh họa). Bạn nên bắt đầu với tạ có trọng lượng nhỏ thôi và dần dần tăng lên trong các lần tập sau. Hãy nhớ là luôn để chân bạn kéo căng với trọng lượng của tạ. Sau khi hoàn thành bài tập, hãy thảo tạ ra và đá chân ra phía trước nhẹ nhàng từ 5 – 10 lần, sau đó là 5 – 10 lần tiếp theo là đá mạnh hơn. Thực hiện bài tập chỉ 3 lần/tuần sẽ mang lại hiệu quả đáng kể không ngờ cho bạn.

Theo: HealthDaily Mag

Viết một bình luận